Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Mục Lục

Khi bạn gặp vấn đề với tài khoản Zalo hoặc không còn muốn sử dụng Zalo để liên hệ, trò chuyện với những người khác nữa, bạn cần biết cách xóa tài khoản Zalo để bảo mật thông tin cá nhân.

Lưu ý khi xóa tài khoản Zalo

Trước khi xóa tài khoản Zalo, hãy lưu ý các vấn đề quan trọng sau đây để tránh mất dữ liệu đáng tiếc:

 • Khi khóa tài khoản Zalo, tất cả thông tin liên quan đến tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn, bao gồm hình ảnh đại diện, tên, tin nhắn và nhật ký hoạt động. Không có cách nào khôi phục lại dữ liệu này sau khi tài khoản đã bị khóa.
 • Khác với Facebook, Zalo không hỗ trợ tính năng khóa tài khoản tạm thời. Khi bạn xóa tài khoản Zalo, nó sẽ bị xóa vĩnh viễn.
 • Bạn cần nhớ số SIM đã đăng ký tài khoản Zalo muốn xóa và SIM đó cần đang hoạt động để xác nhận với nhà quản lý ứng dụng.
 • Sau khi xóa tài khoản Zalo, bạn bè của bạn sẽ không thấy ảnh đại diện, tin nhắn, hoặc bất kỳ thông tin và nhật ký nào khác liên quan đến tài khoản Zalo bạn đã xóa, và họ sẽ nhận được thông báo “tài khoản này đã bị xóa”.
 • Bạn có thể khôi phục lại tài khoản Zalo trong vòng 48 giờ, nhưng tất cả thông tin, hình ảnh, nhật ký và danh sách bạn bè sẽ bị mất hoàn toàn.
 • Hiện tại, phiên bản Zalo PC vẫn chưa hỗ trợ chức năng xoá tài khoản Zalo trực tiếp trên máy tính. Để xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo, bạn cần thực hiện qua phiên bản Zalo trên điện thoại di động.

Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại sau đó chuyển đến tab Thêm, chọn Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng).
Bước 2: Chọn tiếp Tài khoản và bảo mật sau đó Xóa tài khoản.
Bước 3: Sau khi nhấn vào Xóa tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Số điện thoại và xác nhận Lý do bạn muốn xóa. Hoàn thành yêu cầu sau đó bấm Tiếp tục.
Bước 4: Để xóa tài khoản, người dùng được yêu cầu Nhập Mật khẩu, mật khẩu khớp, bạn được tiếp tục chọn Xóa tài khoản. Khi thông báo nhảy lên thì tiếp tục ấn chọn để xác nhận. Sau khi thực hiện xong, Zalo sẽ gửi thông báo đến bạn với nội dung rằng việc xử lý xóa tài khoản của bạn sẽ được thực hiện trong 48 giờ tới.

Một số câu hỏi liên quan

 1. Quên mật khẩu và mất số điện thoại thì có thể xóa tài khoản Zalo không?
  Trả lời: Nếu bạn không có mật khẩu, không có số điện thoại thì bạn không thể xóa hoặc thực hiện thiết lập với tài khoản này nữa.
 2. Sau khi xoá Zalo thì có đăng nhập được không?
  Trả lời: Sau khi bạn thực hiện việc xóa Zalo thì bạn vẫn có thể đăng nhập bình thường trong vòng 48h tiếp theo.
 3. Trong 48 tiếng chờ Zalo xóa hẳn thì có thể tạo tài khoản mới không?
  Trả lời: Trong thời gian 48h chờ Zalo xóa hẳn thì bạn không thể tạo thêm tài khoản mới, chỉ khi Zalo của bạn được xóa hẳn thì bạn có thể tại lại tài khoản mới.
 4. Xóa tài khoản Zalo thì có đăng ký lại được không?
  Trả lời: Sau khi tài khoản Zalo của bạn đã được xóa thì bạn có thể đăng ký lại tài khoản Zalo mới bình thường bằng chính số điện thoại mà bạn dùng để tạo tài khoản trước đó.
 5. Xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn thì đối phương có còn nội dung tin nhắn của mình không?
  Trả lời: Khi xóa tài khoản vĩnh viễn thì Zalo của đối phương sẽ không hiện thị bất kỳ tin nhắn nào của bạn nữa.
 6. Bạn bè của tôi sẽ nhận được thông báo gì khi tôi xóa tài khoản Zalo?
  Trả lời: Khi thực hiện xóa tài khoản, bạn bè của bạn sẽ không nhận được thông báo trực tiếp từ hệ thống về việc bạn đã xóa Zalo. Tuy nhiên, họ có thể nhận ra rằng tài khoản của bạn không còn tồn tại nếu họ cố gắng tìm kiếm hoặc liên hệ với bạn trong Zalo.