Kem xóa hình xăm là gì? Có tố hơn xóa xăm laser không?

Kem xóa hình xăm là gì? Có tố hơn xóa xăm laser không?

Mục Lục

Hiện nay, xăm hình lên cơ thể đang trở thành một trào lưu được nhiều người hưởng ứng. Nhưng đôi khi, có những hình xăm không như ý của bạn và bạn muốn xóa chúng. Khi đó, kem xóa hình xăm sẽ là một trong những phương pháp mà bạn có thể tìm thấy. Vậy nó có thực sự có tác dụng hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

Kem xóa hình xăm hoạt động như thế nào?

Kem xóa xăm là loại kem bôi ngoài da. Đây là cách xóa hình xăm hoàn toàn không xâm lấn. Không đau và chỉ có tác dụng phụ tối thiểu. Chỉ cần thoa kem vào da và xem hình xăm mờ dần…

Kem xóa hình xăm hoạt động như thế nào?

Khi hình xăm được xăm trên da, mực sẽ đi sâu vào lớp hạ bì, sâu hơn nhiều so với lớp ngoài. Kem xóa xăm thì không. Các loại kem an toàn để sử dụng tại nhà không chứa đủ hóa chất để thẩm thấu vào các lớp sâu đó của da. Và đó là một điều tốt vì chúng sẽ nguy hiểm nếu chúng thẩm thấu.

Kem xăm có khả năng tẩy trắng và lột lớp da trên cùng. Điều đó làm cho hình xăm ít nhìn thấy hơn. Trong một số trường hợp, điều đó đủ để làm cho nó gần như vô hình. Nhưng nó không thực sự xóa chúng.

Những điều cần tìm ở một loại kem xóa hình xăm

Trước khi bạn chi tiền khó kiếm được của mình cho một loại kem xóa xăm, hãy nghiên cứu trực tuyến. Tìm kiếm các sản phẩm có đánh giá tốt và đọc những trải nghiệm của người khác khi sử dụng chúng.

Nhiều người còn hoài nghi và không tin tưởng vào hiệu quả của kem xóa xăm. Nhưng có một số sản phẩm được cộng đồng xăm hình đánh giá tốt. Một trong những loại kem xóa xăm tốt nhất trên thị trường là Wrecking Balm Tattoo Fade System. Sản phẩm này sẽ làm cho hình xăm của bạn ít lộ hơn, nhưng ngay cả tên sản phẩm cũng cho bạn biết rằng nó chỉ làm mờ hình xăm của bạn chứ không xóa hoàn toàn. Kem xóa xăm vĩnh viễn MODAO và Axit Trichloroacetic của RePare Skincare là hai sản phẩm đáng tin cậy khác được nhiều người khẳng định có tác dụng tốt.

Sự nguy hiểm của việc sử dụng kem xóa hình xăm

Trước khi sử dụng kem xóa xăm, hãy tìm hiểu về những nguy hiểm.

Ví dụ, các sản phẩm có hydroquinone được điều chế dưới dạng chất làm sáng da. Chúng được sử dụng tốt nhất trên những người có tông màu da sáng và trắng. Nếu bạn có làn da sẫm màu, hydroquinone thực sự có thể gây  đổi màu da  và làm sáng da vĩnh viễn.

Các tác dụng phụ khác của kem xăm bao gồm sẹo vĩnh viễn, phát ban ngứa và bỏng da. Trong những trường hợp nghiêm trọng, một số người thậm chí còn bị tổn thương da và mô vĩnh viễn do sử dụng kem xóa xăm.

Sự nguy hiểm của việc sử dụng kem xóa hình xăm

Kem xóa hình xăm so với xóa hình xăm bằng laser: Cái nào tốt hơn?

Trong 2 phương pháp xóa xăm thì điều trị bằng laser là phương pháp xóa xăm hiệu quả nhất.

Nó được  FDA chấp thuận và an toàn để sử dụng trên mọi loại da. Nó cung cấp kết quả nhanh hơn và cũng ít đau hơn nhiều so với các phương pháp xâm lấn khác, chẳng hạn như mài mòn da và phẫu thuật cắt bỏ.

Khi được thực hiện bởi chuyên gia chăm sóc sức khỏe được chứng nhận hoặc kỹ thuật viên laser giàu kinh nghiệm, đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất để loại bỏ các sắc tố hình xăm nằm sâu bên trong da. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn làm mờ hình xăm hiện có để chuẩn bị che đậy.

Kem xóa hình xăm cũng có ưu và nhược điểm. Mặc dù chúng rẻ hơn đáng kể so với phương pháp điều trị bằng laser, nhưng chúng cũng kém hiệu quả hơn. Hầu hết các loại kem phổ biến đều có thể làm mờ và làm sáng hình xăm của bạn, nhưng chúng không thể xóa hoàn toàn và triệt để.

Nếu đó là tốc độ bạn đang tìm kiếm, hãy chọn xóa hình xăm bằng laser. Với các loại kem, có thể mất vài tháng sử dụng mới bắt đầu thấy mờ dần chứ chưa nói đến việc “loại bỏ” thực sự.

Một số người gặp phải tác dụng phụ sau khi sử dụng các phương pháp điều trị tại nhà. Hầu hết những người đến gặp bác sĩ chuyên khoa được cấp phép để điều trị bằng laser đều nhận thấy rất ít hoặc không có tác dụng phụ nào cả.

Kết luận

Trên đây là kiến thức về kem xóa hình xăm và một phép so sánh để bạn có được sự lựa chọn phù hợp và bảo vệ sức khỏe chính mình.