Chip 3nm dành cho iPhone 15 đã sẵn sàng “khai hỏa”

chip-3nm-iPhone-15-1

Mục Lục

3 ông lớn ngành công nghệ là Apple, Qualcomm và MediaTek đã “bắt tay” nhau và chuẩn bị mua chip được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC. Con chip dự kiến sẽ được trang bị trên iPhone 15 năm 2023.

Chip 3nm sắp được sản xuất

Tuần trước, nhà sản xuất chip TSMC đã công bố lộ trình sản xuất chip 3nm (N3) và 2nm (N2). Đây là những con chip cực mạnh dự kiến sẽ xuất hiện trên những chiếc điện thoại thông minh của tương lai. Trong khi đó, Samsung cũng đang hướng tới chip 2nm vào năm 2025.

Theo các nguồn tin tại nhà máy TSMC, các khách hàng lớn của công ty này như Apple, MediaTek, Qualcomm đang bắt đầu xếp hàng để đặt mua chip 3nm. TSMC cũng đã thông báo rằng sẽ bắt đầu giao chip 3nm cho khách hàng vào năm 2023. Đây là mốc thời gian mà các hãng công nghệ lớn như Apple, Qualcomm, MediaTek hay Samsung đều đang hướng tới.

chip-3nm-iPhone-15-3

Apple hiện đang là một trong những khách hàng lớn nhất của TSMC. Dự kiến nhà sản xuất này sẽ bỏ túi tới 17 tỷ USD trong năm 2022 nhờ những đơn hàng của Nhà Táo. Các chuyên gia công nghệ và các nhà phân tích đều cho rằng cặp đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sắp tới sẽ trang bị chip A16 sản xuất trên tiến trình 3nm, còn các mẫu iPhone giá phải chăng hơn vẫn sẽ dùng chip A15 Bionic. Ngoài ra, iPhone 15 của năm sau cũng sẽ sử dụng một con chip được sản xuất trên tiến trình 3nm.

Thông tin trên đều được Tiniphone tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!