Những tin đồn và suy đoán của dòng iPhone 16 cho đến này

dong-iphone-16

Mục Lục

Dòng iPhone 16 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2023. Mặc dù còn rất lâu nữa mới diễn ra hội nghị mùa thu của Apple nhưng dòng sản phẩm này đã mang đến sự mong đợi đáng kể. Hiện tại, đã có nhiều rò rỉ và tin đồn giúp chúng ta có cái nhìn thoáng qua về những gì sẽ xuất hiện trên các thiết bị mới. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những suy đoán, tin đồn và kỳ vọng của những người đam mê công nghệ dành cho dòng iPhone 16.

Dòng iPhone 16 và 16 Plus

Thiết kế của dòng iPhone 16 tiêu chuẩn

Đánh giá từ những hình ảnh render gần đây, diện mạo của iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có rất nhiều thay đổi. Có thể sẽ có sự thay đổi ở camera kép phía sau. Cụ thể nó sẽ bỏ bố cục đường chéo trước đó để thay thế bằng bố cục dọc tương tự như iPhone X.

Công ty cũng sẽ thay đổi công tắc tắt tiếng thành nút Hành động. Nút này đã có sẵn trên dòng iPhone 15 Pro hiện tại. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nút bấm này sẽ có chức năng đa dạng hơn ở dòng iPhone 16.

dong-iphone-16-1
Thiết kế của dòng iPhone 16 tiêu chuẩn

Ngoài ra, Apple sẽ tiếp tục giảm viền bezels của dòng iPhone mới. Các báo cáo cho rằng Apple đã phát triển công nghệ “Cấu trúc giảm biên giới” (BRS). Công nghệ này có thể giảm viền bezel ở mức lớn hơn, từ đó mang lại hiệu ứng hiển thị tốt hơn.

Cấu hình của dòng iPhone 16 tiêu chuẩn

Ngoại trừ sự khác biệt về kích thước màn hình và pin, iPhone 16 và 16 Plus có nhiều điểm giống nhau. Cả hai mẫu tiêu chuẩn đều sẽ được trang bị chip Bionic A18. Bên cạnh đó, chúng sẽ không còn khoảng cách quá lớn giữa hai mẫu tiêu chuẩn và plus. Ngoài ra, bộ nhớ của model này sẽ được nâng cấp lên 8GB. Có nhiều suy đoán rằng Apple sẽ cải thiện khả năng hoạt động nền của những mẫu máy này và chúng sẽ có dung lượng tương tự như iPhone 15 Pro.

dong-iphone-16-2
Cấu hình của dòng iPhone 16 tiêu chuẩn

Về thời lượng pin, iPhone 16 sẽ đi kèm viên pin 3561mAh. Tuy nhiên, iPhone 16 Plus sẽ sử dụng viên pin 4006mAh lớn hơn một chút. Trong khi pin của mẫu tiêu chuẩn tăng lên thì dung lượng pin của mẫu Plus lại giảm nhẹ so với thế hệ trước. Quan trọng hơn, Apple cuối cùng đã tối ưu hóa khả năng tản nhiệt của iPhone. Toàn bộ dòng iPhone 16 sẽ sử dụng graphene để tản nhiệt. Ngoài ra, hiệu suất của nó khi chơi game và quay video cũng sẽ tốt hơn.

Dòng iPhone 16 Pro và Pro Max

Thiết kế bên ngoài

Ngoại hình của iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max không có nhiều thay đổi. Lý do chính là màn hình đã trở nên lớn hơn. Hai model sẽ sử dụng màn hình lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Điều này cũng có thể là do cải tiến kỹ thuật với công nghệ “Cấu trúc giảm biên giới” (BRS) mang lại. Khi viền mỏng hơn, kích thước màn hình đương nhiên sẽ lớn hơn.

dong-iphone-16-3
Thiết kế bên ngoài

Ngoài ra, còn có nút chụp ảnh mới bên dưới nút nguồn. Nó sử dụng thiết kế cơ học và có thể điều chỉnh tiêu điểm bằng cách chạm. Nó cũng có thể nhận ra các chức năng lấy nét và màn trập bằng cách chạm nhẹ hai lần, giúp cho cảm giác chụp ảnh trở nên chân thực hơn.

Cấu hình bên trong của dòng iPhone 16 Pro và Pro Max

Cả iPhone 16 Pro và iPhone16 Pro Max đều sử dụng chip A18 Pro và bộ nhớ không thay đổi. Ngoài tản nhiệt bằng graphene, dòng iPhone 16 Pro cũng sẽ sử dụng vỏ kim loại. Điều này sẽ tăng cường tản nhiệt và làm cho hiệu suất mạnh mẽ hơn.

Về pin, dòng iPhone 16 Pro có thể sử dụng công nghệ pin xếp chồng được thiết kế để mang lại dung lượng pin cao hơn và thời lượng pin dài hơn. iPhone 16 Pro sẽ có pin 3.355mAh trong khi iPhone 16 Pro Max sẽ có pin 4.676mAh. Phiên bản Pro Max trong tương lai sẽ mang đến cho người dùng thời lượng pin lâu hơn.

dien-thoai-4
Cấu hình bên trong của dòng iPhone 16 Pro và Pro Max

Camera của iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ gần như giữ nguyên giống với phiên bản tiền nhiệm. Camera chính sử dụng cảm biến xếp chồng IMX903 1/1,14 inch và ống kính góc siêu rộng sẽ nâng cấp lên 48MP. Về phần ống kính tele sẽ không có nâng cấp. Thay vào đó, ống kính tele 5X sẽ được chuyển sang iPhone 16 Pro. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dòng iPhone 16 Pro sẽ từ bỏ tiêu cự 3X.

Tạm kết

Trên đây là những tin tức mới nhất về dòng iPhone 16 dự kiến ra mắt trong năm nay. Hãy cùng chờ đợi những tin tức mới nhất đến từ Tin iPhone nhé!

Xem thêm iPhone 16 Pro dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay với 10 tính năng mới này

Đừng quên khám phá video tại link