iPhone 16 Pro có thể cải thiện chất lượng camera với lớp phủ ống kính mới

iphone-16-pro

Mục Lục

Thế hệ tiếp theo của Apple vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt. Tuy nhiên, những rò rỉ và tin đồn đang khiến cho người dùng cảm thấy phấn khích hơn. Đã có rất nhiều báo cáo nói về ngôn ngữ thiết kế của dòng iPhone 16 Pro. Mới đây, có một rò rỉ tiết lộ rằng Apple có thể mang đến một điều gì đó mới mẻ cho các mẫu Pro. Đây có thể là một lớp phủ cho ống kính mới, nghe có vẻ không quá đặc sặc nhưng nếu thực hiện đúng cách, sự thay đổi này có thể cải thiện đáng kể chất lượng ảnh. Hãy cùng đi sâu vào chi tiết lớp phủ ống kính được đồn đại trên iPhone 16 Pro.

iPhone 16 Pro có thể cải thiện chất lượng camera với lớp phủ ống kính mới

Thông tin rò rỉ mới đến từ người dùng Yeux1122 trên nền tảng Naver. Theo người dùng, Apple sẽ sử dụng công nghệ Atomic Layer Deposition (ALD) trên các mẫu iPhone 16 Pro. Công nghệ này sẽ tạo ra một lớp màng siêu mỏng trên tròng kính. Lớp phủ này sẽ có độ dày vài nanomet và có thể được áp dụng một cách chính xác để giúp camera trông đồng đều hơn nhiều và có độ lắng đọng đồng nhất.

iphone-16-pro-1
Thế hệ tiếp theo có thể cải thiện chất lượng camera với lớp phủ ống kính mới

Một vấn đề phổ biến mà người dùng camera iPhone gặp phải là hiện tượng lóa ống kính khi chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh. Từ đó, dẫn đến hiện tượng giả không mong muốn và phản xạ bên trong ảnh. Apple được cho là đang giải quyết vấn đề này bằng cách thử nghiệm công nghệ phủ chống phản chiếu nói trên cho ống kính camera của iPhone 16 Pro. Nếu được triển khai, lớp phủ này có thể giảm thiểu tác động của phản xạ bên trong, dẫn đến ít tạo tác không mong muốn hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng chói.

iPhone 16 Pro sẽ có nhiều cải tiến khác về camera

Thế hệ điện thoại mới sẽ được nâng cấp camera Ultra Wide

Các báo cáo cho thấy dòng iPhone 16 Pro sắp ra mắt sẽ có sự cải tiến đáng kể về khả năng camera, đặc biệt là với ống kính Ultra Wide. Các mẫu máy mới dự kiến sẽ có camera Ultra Wide 48MP, một bản nâng cấp đáng kể so với phiên bản 12MP hiện tại có trên iPhone 15 Pro. Cải tiến này hứa hẹn mang lại hiệu suất tốt hơn trong nhiều điều kiện chụp khác nhau, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu.

iphone-16-pro-2
iPhone 16 Pro có thể cải thiện chất lượng camera với lớp phủ ống kính mới

Với độ phân giải được nâng cấp, người dùng có thể mong đợi hình ảnh chi tiết hơn với khả năng hiển thị màu sắc được cải thiện. Ngoài ra, độ phân giải cao hơn có thể mang lại sự linh hoạt cao hơn trong việc chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ. Camera Ultra Wide cải tiến cũng có thể mang tới sự thay đổi đáng kể trong khả năng quay video không gian, cho phép video đạt độ phân giải 4K, vượt trội hơn so với độ phân giải 1080p hiện tại mà iPhone 15 Pro cung cấp.

Camera iPhone 16 Pro có khả năng zoom quang học mở rộng

Apple chuẩn bị mở rộng thiết kế camera tetaprism nâng cao, hiện có trong iPhone 15 Pro Max, sang iPhone 16 Pro nhỏ hơn. Sự tiến bộ này sẽ cho phép cả iPhone 16 Pro và Pro Max cung cấp khả năng zoom quang ít nhất 5x và zoom kỹ thuật số 25x. Hơn nữa, có tin đồn cho thấy khả năng iPhone 16 Pro Max sẽ trang bị kết hợp ống kính tele siêu dài bằng kính tiềm vọng. Đồng thời, có khả năng điện thoại sẽ mang đến zoom quang học lớn hơn thế hệ tiền nhoeemj. Tuy nhiên, tin đồn này vẫn chưa được xác minh bởi các nguồn đáng tin cậy.

iphone-16-pro-3
Camera 16 Pro có khả năng zoom quang học mở rộng

iPhone 16 Pro sẽ có camera chính được nâng cấp

iPhone 16 Pro được đồn đại sẽ có cảm biến camera chính được nâng cấp từ Sony và có thiết kế để nâng cao hiệu suất chụp thiếu sáng. Công nghệ cảm biến xếp chồng mới nhất của Sony tách các điốt ảnh và bóng bán dẫn pixel, cho phép các điốt ảnh lớn hơn thu được nhiều ánh sáng hơn. Sự tiến bộ này hứa hẹn chất lượng ảnh tốt hơn bằng cách thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm nhiễu. Tuy nhiên, không rõ liệu cảm biến thế hệ tiếp theo sẽ dành riêng cho iPhone 16 Pro Max hay có sẵn trên cả hai mẫu iPhone 16 Pro vì các tin đồn có thông tin trái ngược nhau.

apple-4
16 Pro sẽ có camera chính được nâng cấp

Khi dự đoán ngày càng nhiều về việc phát hành dòng iPhone 16 Pro trở thành tâm điểm, các báo cáo vẫn tập trung vào những cải tiến về camera được đồn đại của nó. Từ nâng cấp đáng kể về camera Ultra Wide đến khả năng zoom quang mở rộng và công nghệ phủ chống phản chiếu cải tiến, người dùng có thể mong đợi những cải tiến đáng chú ý trong trải nghiệm chụp ảnh và quay phim của mình. Kể cả khi vẫn còn những điều không chắc chắn về một số tính năng, những người đam mê vẫn háo hức chờ đợi sự ra mắt chính thức để tận mắt trái nghiệm những tiến bộ này.

Tạm kết

Trên đây là những tin tức về camera trên iPhone 16 Pro. Bạn đọc thể theo dõi nhiều hơn về tin tức iPhone 16 tại Tin iPhone.

Xem thêm Xuất hiện đảo camera mới và nút chụp chuyên nghiệp trên iPhone 16

Khám phá các video tại link