Hướng dẫn cách viết App Android/iOS dễ dàng không cần kiến thức lập trình

Mục Lục

Trong cuộc sống hiện đại cùng sự phát triển của các công cụ thông minh thì việc viết App cho các thiết bị Android hay iOS dẫn trở nên dễ dàng. Nếu bạn đã có kiến thức lập trình thì viết App là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không có kiến thức nhưng vẫn muốn tạo ra một App cho riêng mình thì bài viết này sẽ giúp bạn có thể sử dụng công cụ viết App nhanh chóng và hiệu quả.

Viết ứng dụng, lập trình ứng dụng, tạo mobile App, thiết kế App,… hay gọi chung là viết App. Đây là việc dùng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra những App chạy trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Mỗi App sẽ được lập trình những tính năng, giao diện, hệ thống khác nhau nhằm thu hút họ sử dụng App lâu dài.

Lợi ích của việc viết App Android/iOS

Mỗi App khác nhau có mục đích, tính ứng dụng và hướng đến tệp người dùng khác nhau. Viết App hay tạo ra phần mềm/ứng dụng cho doanh nghiệp (cá nhân) nhằm giúp họ mở rộng thị trường, xây dựng tệp khách hàng, kết nối với tất cả khách hàng, hay đơn giản là lôi kéo người dùng sử dụng với nhiều tính năng giải trí qua đó đan xen việc kinh doanh nhằm phát triển doanh thu.

Các công cụ hỗ trợ viết App không yêu cầu biết lập trình

Ở thời điểm hiện tại, nhiều công cụ mới ra đời giúp cho những người không có kiến thức lập trình có thể tiếp xúc, tìm hiểu, tạo ra một App cho riêng bản thân mình. Dưới đây là một số nền tảng hỗ trợ viết App đơn giản, nhanh chóng mà không cần kiến thức chuyên sâu.

AppsGeyser

AppsGeyser là một công cụ viết App miễn phí. AppsGeyser cung cấp cho người dụng tới hơn 50 mẫu mô hình, giúp phát triển và xây dụng phần mềm và hiện tực hóa ý tưởng.

Bạn có thể xem trước ứng dụng mà mình thiết kế trên AppsGeyser. Điều này rất có ích cho việc viết App của bạn. Sau khi hoàn thiện App bạn có thể xem lại App mà mình đã lập trình, trải nghiệm dưới góc độ người dùng để đánh giá mức độ hoàn thiện trước khi tung ra thị trường. Trong quá trình trải nghiệm nếu gặp lỗi hay gặp các vấn đề phát sinh bạn có thể điều chỉnh kịp thời để nhằm tăng độ khả thi và hoàn thiện của sản phẩm.

Bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào trong khi sử dụng các tính năng của AppsGeyser. Tuy nhiên, nếu bạn tung sản phẩm ra thị trường thì hệ thống của AppsGeyser sẽ thu 50% từ số tiền bạn kiếm được nhớ ứng dụng.

Appmakr

Appmakr là một công cụ hỗ trợ việc viết App với nhiều tính năng đa dạng. Bạn có thể sử dụng bộ sưu tập ảnh với độ phân giải cao, video trực tuyến, phòng chat, bản đồ tích hợp, khả năng mua sắm. Appmakr hỗ trợ bạn viết App cho các nền tảng Android, iOS và HTML, Công cụ này không giới hạn số lượng App mà bạn tạo ra.

Appmakr là nền tảng có thu phí người dùng, tuy nhiên mức phí đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân, tổ chức. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng những mẫu miễn phí sẵn có. Nhờ công cụ Appmakr, bạn có thể viết App, điều chỉnh giao diện và các chức năng một cách linh hoạt, tùy chỉnh giao diện cũng rất dễ dàng.

TeraApp

TeraApp là nền tảng hỗ trợ viết App, tạo ra một ứng dụng di động hoàn toàn mới chỉ trong 10 phút. Đây là một công cụ được ưa chuộng với uy tín hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một ứng dụng dành cho di động mà không tốn quá nhiều thời gian và nguồn lực.

TeraApp cho phép tạo ra những ứng dụng mang tính chất bán hàng mà không cần có kiến thức chuyên sâu. Bạn chỉ cần sử dụng thao tác kéo thả để dễ dàng tạo ra một App dành cho điện thoại với tính năng cơ bạn.

Gamesalad

Gamesalad là một nền tảng hỗ trợ viết App mà bạn không nên bở lỡ. Gamesalad giúp xây dựng và tạo ra các ứng dụng game mobile sử dụng được trên nhiều thiết bị như iOS hay Android, MacOS và HTML5. Bạn không cần có hiểu biết chuyên môn về mã nguồn, lập trình mà chỉ cần thao tác kéo, thả trong Gamesalad là đã có thể tạo ra một trò chơi đơn giản.

Bạn sẽ có trải nghiệm tạo ra một trò chơi cực kỳ chuyên nghiêp từ thiết kế các tính năng game, chỉnh sửa nhân vật và âm thanh tương tác trong game. Điều này giúp tạo ra sản phẩm hoàn thiện trước khi đưa ra thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào cộng đồng viết App, nới giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ nhiều người chuyên nghiệp, có thâm niên trong việc thiết kế ứng dụng. Bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí Gamesalad trong một khoảng thời gian, sau đó bạn cần phải thanh toán phí để có thể tiếp tục sử dụng.