Tổng hợp 7 Cách Xóa Danh Bạ trên iPhone Đơn Giản dễ làm

Mục Lục

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn có thể phải lưu rất nhiều số điện thoại liên hệ nhằm phụ vụ công việc hay để đảm bảo liên lạc với người thân, gia đình. Hoặc trên một số ứng dung, nền tảng như zalo, whassap thường có tính năng tự động lưu số điện thoại khi bạn liên hệ với ai đó khiến cho danh bạ điện thoại của bạn có quá nhiều số liên hệ không cần thiết. Để xóa những số liên hệ này, TiniPhone hướng dẫn bạn các cách xóa danh bạ iPhone đơn giản, dễ làm.

Cách xóa từng số điện thoại trong danh bạ trên iPhone

Với nhiều số điện thoại đã lâu không còn liên lạc, hoặc có những người đã đổi số điện thoại thì bạn có thể thực hiện cách xóa danh bạ trên iPhone một cách thủ công với từng số điện thoại.

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn truy cập vào ứng dụng Danh bạ (Contact)
Bước 2: Chọn thông tin liên hệ, số điện thoại mà bạn muốn xóa rồi nhấp Sửa (Edit) ở góc phải.
Bước 3: Bạn hãy kéo xuống cuối phần thông tin liên hệ và chọn mục Xóa liên hệ (Delete Contact)
Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn có chắc chắn muốn xóa liên hệ hay không, bạn chọn Xóa liên hệ để kết thúc. Vậy là bạn đã thao tác xong xóa một liên hệ bất kỳ trong danh bạ.

Cách xóa nhiều số điện thoại trong danh bạ iPhone trên iCloud

Khi sử dụng iPhone, trong quá trình lưu số liên hệ của người khác bạn sẽ lựa chọn lưu trên sim hoặc lưu trên iCloud hoặc mail. Vậy cách xóa danh bạ trên iPhone bằng iCloud thực hiện như thế nào, bạn có thế thao tác như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng máy tính cá nhân hoặc PC truy cập vào đường link icloud.com/ và tiến hành đăng nhập


Bước 2: Tại giao diện iCloud bạn chọn mục Danh bạ, danh sách số điện thoại liên hệ sẽ được đồng bộ hiển thị trên Cloud.


Bước 3: Sau đó bạn chọn vào hình bánh răng Cài đặt, Chọn số liên hệ bạn muốn xóa và ấn xóa, hoặc bạn muốn xóa tất cả danh bạ có thể chọn tất cả, nhấn xóa để xóa tất cả danh bạ và kết thúc thao tác.

Cách xóa toàn bộ danh bạ trên iPhone đơn giản

Để thực hiện cách xóa toàn bộ danh bạ trên iPhone một cách nhanh chóng, bạn có thể thao tác trong phần cài đặt. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách xóa danh bạ trên iPhone bằng Cài đặt:

Bước 1: Từ màn hình chính bạn vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn mục Apple ID và tiếp tục chọn iCloud.


Bước 2: Bạn chọn tắt ứng dụng Danh bạ (nếu đã được bật) trong mục iCloud, và chọn Delete from my iPhone. Như vậy là bạn đã xóa được toàn bộ danh bạ thông qua iCloud

Trong trường hợp ứng dụng Danh bạ trong mục iCloud chưa được bật, bạn tiến hành bật Danh bạ, khi đó thiết bị sẽ hỏi bạn muốn làm gì với Danh bạ, bạn chọn Hợp nhất để sao lưu toàn bộ danh bạ len iCloud. Sau đó bạn lại tiếp tục thao tác gạt tắt Danh bạ là lựa chọn Delete From My iPhone để xóa toàn bộ danh bạ.

Cách xóa nhiều số điện thoại trên iPhone cùng lúc bằng ứng dụng Groups

Nếu bạn muốn xóa nhiều số điện thoại liên hệ trong danh bạ cùng lúc mà không muốn thao tác thủ công, bạn có thể dùng ứng dụng Groups. App Groups là một cách xóa danh bạ trên iPhone dễ thực hiện chỉ với các bước sau:

Bước 1: Bạn có thể vào App Store, tìm kiếm App Groups, bấm nhận và cài đặt về điện thoại


Bước 2: Khi mở ứng dụng Groups, tại giao diện màn hình chính, bạn sẽ thấy tổng số danh bạ trên mục Tất cả số liên lạc. Bạn chọn vào mục này, màn hình sẽ hiện ra toàn bộ danh bạ của bạn.
Bước 3: Bạn tích chọn những liên hệ mà bạn muốn xóa, Trên mục chọn hành động ở phía trên cùng, bạn bấm chọn Xóa liên hệ


Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị xác nhận thao tác xóa liên hệ của bạn, bạn tiếp tục chọn Remove from my iPhone để hoàn tất quá trình.

Cách xóa danh bạ trên iPhone bằng Cleanup Duplicate Contacts

Trong trường hợp danh bạ của bạn có nhiều số liên hệ bị trùng lặp, bạn có thể sử dụng ứng dụng Cleanup Duplictae Contacts để xóa những số liên hệ đó. Thao tác với app Cleanup Duplictae Contact bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Cleanup Duplicate Contacts trên App Store về điện thoại iPhone của bạn


Bước 2: Mở ứng dụng lên và cấp quyền truy cập vào Danh bạ của ứng dụng


Bước 3: Tại mục Contacts, bạn sẽ nhìn thấy tổng số liên hệ có trong danh bạ của bạn, bạn chọn vào mục này nhấn vào biểu tượng hình cây bút ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 4: Bạn tích chọn những liên hệ cần xóa, sau đó chọn biểu tượng thùng rác, ứng dụng sẽ nhảy ra thông báo xác nhận bạn chắc chắn muốn xóa những liên hệ này. Bạn tiếp tục chọn Delete để hoàn thành.