iPhone 15 sẽ được đầu tư cực khủng, có cả ống kính tiềm vọng và công nghệ chống rung OIS mới

iPhone-15-ong-kinh-tiem-vong-1

Mục Lục

Apple đang có kế hoạch đưa ống kính tiềm vọng lên iPhone trong thời gian sắp tới. Công ty đã ký thỏa thuận với một nhà cung cấp để sản xuất ống kính này cho dòng iPhone 15, dự kiến ra mắt năm 2023.

iPhone 15 sẽ có ống kính tiềm vọng và công nghệ chống rung OIS mới

Theo TheElec, Jahwa Electronics có trụ sở tại Hàn Quốc đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch chi hơn 150 triệu đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy sản xuất thiết bị ổn định hình ảnh quang học OIS mới. Công ty hiện đang cung cấp mô-đun OIS cho Galaxy S22 của Samsung và dự kiến bắt đầu cung cấp cho Apple từ năm sau.

Trước đó vào đầu năm 2021, Apple đã đến khảo sát các cơ sở sản xuất công ty này. Nếu bạn chưa biết thì Apple thường yêu cầu các nhà cung cấp xây dựng một dây chuyền sản xuất chuyên dụng dành riêng họ. Do đó, nhà máy sản xuất mới của Jahwa Electronics sẽ phải được Táo Khuyết phê duyệt và mất khoảng 1 năm để hoàn thành. Bên cạnh thiết bị OIS, ống kính tiềm vọng cũng được đồn đoán sẽ xuất hiện trên iPhone trong tương lai. Dựa trên dòng thời gian này thì có lẽ iPhone 15 sẽ là dòng iPhone đầu tiên trang bị ống kính này.

iPhone-15-ong-kinh-tiem-vong-2

Ban đầu, các báo cáo gợi ý rằng iPhone 14 Pro sẽ ra mắt với ống kính tiềm vọng. Tuy nhiên, các báo cáo về sau đã phủ nhận thông tin này và cho rằng nhà Táo chưa sẵn sàng trình làng công nghệ mới như vậy. Có lẽ hãng cần thời gian thử nghiệm nhằm tạo ra ống kính có khả năng zoom quang học tốt hơn gấp nhiều lần.

Thông tin trên đều được Tiniphone tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!