Ross Young: Công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện sớm nhất trên dòng iPhone 16 chứ không phải iPhone 15

iPhone-16-Face-ID-duoi-man-hinh-1

Mục Lục

Hôm qua, báo cáo của The Elec đã cho biết Apple sẽ giới thiệu cảm biến Face ID dưới màn hình trên iPhone 15 Pro vào năm 2023. Thế nhưng hôm nay nhà phân tích màn hình Ross Young của DSCC lại đưa ra một ý kiến khá trái ngược đó là phải đến iPhone 16 công nghệ này mới xuất hiện.

Công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone 16

Các tin đồn cho biết Apple sẽ thêm một số cảm biến dưới màn hình và thay đổi phần tai thỏ thành đục lỗ hình viên thuốc trên iPhone 14. Phần cắt này sẽ chứa camera selfie và cảm biến Face ID. Còn báo cáo của The Elec thì cho rằng “Táo khuyết” sẽ sử dụng cảm biến Face ID dưới màn hình cho dòng iPhone 15. Cụ thể, họ tiết lộ Samsung đang nghiên cứu công nghệ này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là Apple. Được biết, công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ áp dụng cho smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold5 của Công ty Hàn Quốc trước rồi sau đó mới đến dòng iPhone 15 Pro.

iPhone-16-Face-ID-duoi-man-hinh-2

Ngược lại, DSCC cho rằng lộ trình của các dòng iPhone trong tương lai sẽ là mở rộng màn hình đục lỗ trên toàn bộ dòng iPhone 15. Sau đó đến năm 2024, công nghệ Face ID dưới màn hình mới được áp dụng trên dòng iPhone 16. Điều này cũng không hoàn toàn vô lý, bởi Apple đã giữ màn hình tai thỏ tới tận 4 năm liên tiếp. Do đó, khi chuyển sang màn hình đục lỗ có lẽ Táo Khuyết cũng sẽ giữ nó ít nhất 2 năm.

Thông tin trên đều được Tiniphone tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!