iPhone 15 và máy Mac ra mắt năm sau sẽ có hiệu năng cực khủng bởi lý do này!

iphone-15-pro-1118

Mục Lục

Theo các tin đồn mới nhất, Apple sẽ trang bị những con chip mạnh nhất cho dòng sản phẩm của hãng vào năm sau, cụ thể là iPhone 15 và dòng máy Mac mới.

iPhone 15 và máy Mac sử dụng chip 3mn

Để làm được điều này Apple sẽ cần nhờ đến đối tác chính chuyên sản xuất chip cho hãng đó là TSMC. Theo đó, TSMC đang phát triển dòng quy trình 3nm và sẽ sớm được ứng dụng để sản xuất chip Apple A17 và chip Apple M3 trên máy Mac.

Apple là một trong những khách hàng lớn nhất của TSMC và là đối tác quan trọng trong phát triển chip cho dòng iPhone 14 Pro mới nhất. Tất nhiên, chúng mới chỉ áp dụng quy trình 4nm.

thumb-3nm_1280x720-800-resize

Quy trình càng nhỏ hay nói cách khác là số lượng bóng bán dẫn tích hợp trên con chip càng lớn thì hiệu năng xử lý càng mạnh và tiết kiệm điện năng hơn. Tuy nhiên các quy trình thấp hơn cũng đồng nghĩa với việc sản xuất chip trở nên khó khăn hơn và giá chip sẽ cao hơn.

Hiện nay đang có một cuộc chạy đua trong việc sản xuất chip trên quy trình nhỏ hơn nên không ngạc nhiên khi giá chip 3nm có thể sẽ rẻ hơn và sớm được tích hợp trên các sản phẩm công nghệ.

Vào năm 2023, chúng ta có thể sẽ thấy chip 4nm trên iPhone 15 và 3nm trên các model iPhone 15 Pro.

Tạm kết 

Trên đây là thông tin iPhone 15 và máy Mac sử dụng chip 3mn. Đừng quên theo dõi Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.