Camera góc siêu rộng 48MP có sẽ xuất hiện trên iPhone 16

Mục Lục

Dòng iPhone 16 của Apple có lẽ sẽ được ra mắt vào tháng 9/2024, cách thời điểm hiện tại một thời gian dài. Tuy nhiên, trên các mặt báo công nghệ đã dần xuất hiện những thông tin rò rỉ về thế hệ điện thoại mới này. Theo nguồn tin mới nhất, sản phẩm sẽ có một số cải tiến đáng kể cho cụm camera sau.

iPhone 16 sẽ có camera góc siêu rộng 48MP

Theo Instant Digital, Apple đang có kế hoạch trang bị bộ đôi camera có cảm biến 48MP trên iPhone 16 Pro. Từ khi ra mắt iPhone 14 vào năm 2022, Apple đã sử dụng cảm biến 48MP cho các mẫu Pro. Tuy nhiên, đây sẽ là một bước tiến lớn đối với loại camera góc siêu rộng vì Apple đã sử dụng cảm biến 12MP trong nhiều năm liền.

iphone-16-1
iPhone 16 sẽ có camera góc siêu rộng 48MP

Instant Digital cũng cho biết thêm rằng gã khổng lồ Táo khuyết đang ấp ủ kế hoạch sử dụng công nghệ ghép pixel, cho phép camera trên điện thoại hoạt động tốt hơn trong môi trường ánh sáng thấp. Công nghệ này kết hợp với công nghệ gộp 4 pixel nhỏ thành 1 siêu pixel sẽ giúp thu được nhiều ánh sáng hơn mà không cần thêm bất kỳ công nghệ nào khác.

Apple cũng có kế hoạch nâng cấp camera tele trên iPhone 16

Bên cạnh các thông tin về camera góc siêu rộng 48MP, cũng có một vài báo cáo nói rằng Apple sẽ nâng cấp camera tele trên iPhone 16 Pro giống với camera tele trên iPhone 15 Pro Max.

Camera tele trên bản 15 Pro Max hiện đang sử dụng thiết kế hình tứ lăng trụ để nâng cấp khả năng zoom quang học 5x. Trong khi đó, iPhone 15 Pro chỉ cung cấp khả năng zoom 3x. Mặt khác, một bài đăng mới trên weibo lại cho rằng ống kính tele trên iPhone 16 Pro sẽ sử dụng cảm biến 12MP giống với camera tele của mẫu iPhone 15 Pro.

iphone-16-2
Apple cũng có kế hoạch nâng cấp camera tele trên iPhone 16

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 16 Pro sẽ có cùng thông số camera với 15 Pro Max. Điều này có nghĩa là điện thoại sẽ được trang bị kính tứ lăng tetraprism với ánh sáng bẻ cong bốn lần để mô phỏng tiêu cự 120 mm. Với ống kính này, điện thoại sẽ tăng khả năng zoom quang học lên 5x.

Apple sẽ tăng số lượng iPhone 16 với ống kính tetraprism

Ông Ming-Chi Kuo cũng dự đoán trong năm 2024, Apple sẽ tăng số lượng sản xuất iPhone với ống kính tetraprism lên đến 110%, con số tương đương với 70-80 triệu máy.

iphone-16-3
Apple sẽ tăng số lượng iPhone 16 với ống kính tetraprism

Với số lượng này các nhà sản xuất ống kính cho Apple là Largan, Crystal-Optech và Lante Optics sẽ hưởng được khá nhiều lợi nhuận. Cả Crystal-Optech và Lante Optics đều được dự đoán sẽ mở rộng sản xuất ống kính tetraprism lên ít nhất 50% trong năm tới. Nguồn tin còn cho biết thêm rằng Crystal-Optech hiện chưa đáp ứng đủ đơn hàng năm 2023 của Apple. Và Lante đang phải tăng sản lượng để bù vào phần thiếu hụt này của công ty.

Camera thế hệ mới của Apple sẽ phải chịu nhiều áp lực

Trong tương lai, có lẽ Apple sẽ phải chịu nhiều áp lực về việc cải tiến camera trên iPhone mới của mình. Bởi vì vào thời điểm dòng iPhone 16 được ra mắt, Samsung đã cho trình làng dòng Galaxy S24. Các tin đồn về dòng flagship cao cấp này cho biết rằng Samsung đã mang đến rất nhiều cải tiến về cảm biến camera để thu nhiều ánh sáng hơn hay ống kính tele mới thay thế cho camera cũ và mang đến khả năng zoom vượt trội. Chưa kể đến việc, vào khoảng thời gian này, có lẽ Samsung cũng đã ra mắt dòng điện thoại gập có khả năng camera linh hoạt hơn, dễ dàng soán ngôi iPhone bất cứ lúc nào.

apple-4
Camera thế hệ mới của Apple sẽ phải chịu nhiều áp lực

Chính vì vậy, có lẽ Apple sẽ phải nỗ lực rất nhiều để mang đến cải tiến mới ưu việt hơn đối thủ. Hoặc có thể gã công nghệ khổng lồ Táo khuyết sẽ nâng cấp các tính năng khác để bù đắp vào phần camera thiếu xót so với đối thủ.

Tạm kết

Có thể thấy, iPhone 16 đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi chưa ra mắt. Vì thế, Apple cần phải dành nhiều thời gian hơn để mang đến cho dòng iPhone mới của mình những cải tiến, tính năng vượt trội hơn bao giờ hết.

Nhiều tin đồn về kế hoạch của Apple dành cho dòng iPhone 16 sẽ còn xuất hiện trong thời gian tới. Tin iPhone sẽ liên tục cập nhật thông tin về sản phẩm, bạn đừng quên theo dõi để đón đọc nhé!

Xem thêm iPhone 16 chuẩn bị cách mạng hóa với các tính năng được nâng cấp vượt trội hơn

Không bỏ lỡ bất kỳ video review mới nào khi đăng ký Hoàng Hà Channel ngay hôm nay: