Nhà phân tích cho biết iPhone 16 series sẽ có chip A18 và A18 Pro

Mục Lục

Theo Jeff Pu, nhà phân tích các công ty trong chuỗi cung ứng của Apple, cả bốn mẫu trong iPhone 16 series sẽ được trang bị chip mang nhãn hiệu A18. Thông thường, các mẫu iPhone tiêu chuẩn và Plus sẽ sử dụng chip của người tiền nhiệm. Nhưng có thể năm nay, Apple sẽ mang đến sự khác biệt mới cho sản phẩm của mình.

Nhà phân tích cho biết iPhone 16 series sẽ có chip A18 và A18 Pro

Chi tiết con chip trên iPhone 16 series

Trong một ghi chú nghiên cứu với công ty đầu tư Haitong International Securities đã rò rỉ thông tin về việc iPhone 16 series sẽ sử dụng các phiên bản chip A18. Jeff Pu cho biết Apple sẽ xem A17 Pro là một thiết kế chuyển tiếp và dự kiến ​​tất cả các mẫu iPhone 16 đều có chip A18 trên N3E của TSMC.

iphone-16-series-1
iPhone 16 series sẽ sử dụng chip A18

Trong một email gửi cho báo chí, Jeff Pu đã chia sẻ rõ thông tin chi tiết về các con chip sẽ xuất hiện trên dòng iPhone mới. Cụ thể như sau:

  • iPhone 16: Chip A18 (N3E)
  • iPhone 16 Plus: Chip A18 (N3E)
  • iPhone 16 Pro: Chip A18 Pro (N3E)
  • iPhone 16 Pro Max: Chip A18 Pro (N3E)

Chip A18 mới sẽ có quy trình vượt trội hơn

Do iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị chip A16 Bionic nên việc chuyển sang chip A18 cho iPhone 16 và iPhone 16 Plus đã gây nhiều chú ý. N3E được đề cập đến là quy trình chế tạo chip 3nm thế hệ thứ hai của TSMC. Được biết, quy trình này ít tốn kém hơn và có năng suất được cải thiện hơn so với quy trình 3nm thế hệ đầu tiên của TSMC. Đó là N3B được sử dụng cho chip A17 Pro trong iPhone 15 Pro Max.

iphone-16-series-2
Chip A18 mới sẽ có quy trình vượt trội hơn

Vì dòng iPhone 16 còn khoảng một năm nữa mới ra mắt nên nhà phân tích có thể chỉ đang đưa ra phỏng đoán có cơ sở ở đây. Vì vậy, chúng ta vẫn còn phải xem liệu Apple có thực sự mang đến các phiên bản chip A18 và A18 Pro hay không. Vẫn có khả năng Apple trang bị cho iPhone 16 của mình chip A17 và A18 Pro, giống với những gì công ty đã làm trong những năm gần đây.

Các tin đồn khác của iPhone 16 series

Bên cạnh tin đồn về con chip, iPhone 16 series cũng đã có kha khá các tin đồn về thông số kỹ thuật, thiết kế hay camera. Các tin đồn của 16 series bao gồm:

Màn hình lớn hơn

iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ có màn hình kích thước 6,27 inch (làm tròn thành 6,3), trong khi iPhone 16 Pro Max dự kiến ​​sẽ có màn hình kích thước 6,85 inch (làm tròn thành 6,9).

iphone-16-series-3
iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ có màn hình kích thước 6,27 inch

iPhone 16 series sẽ có nút chụp mới

Một nút chụp vật lý mới được đồn đại sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu trong iPhone 16 series. Mục đích của nó là gì đến thời điểm này vẫn còn là một bí ẩn.

Camera siêu tele

iPhone 16 Pro Max có thể là thiết bị đầu tiên trang bị camera tiềm vọng siêu tele để tăng khả năng thu phóng quang học, cho phép Apple duy trì sự khác biệt giữa hai thiết bị cao cấp vào năm tới.

Zoom quang 5x sẽ xuất hiện trong iPhone 16 series

Cả hai mẫu iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ có zoom quang 5x, tính năng này hiện chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max.

apple-4
Zoom quang 5x sẽ xuất hiện trong iPhone 16 series

Công nghệ vi ống kính

Tấm nền màn hình OLED của iPhone 16 có thể sử dụng công nghệ vi ống kính sáng hơn và bộ vật liệu tiết kiệm điện hơn.

Khả năng AI

Các tính năng mới của Siri được hỗ trợ bởi các mô hình ngôn ngữ lớn dự kiến ​​sẽ có trong iOS 18, nhưng các tính năng AI trên thiết bị có thể vẫn độc quyền trên các mẫu iPhone 16.

Micrô được nâng cấp

Apple có kế hoạch nâng cấp đáng kể micrô của iPhone 16 để cải thiện trải nghiệm Siri mới được tăng cường AI. Tham vọng AI Siri của Apple sẽ có khả năng xử lý đầu vào bằng giọng nói được cải thiện và micrô mới sẽ mang lại tỷ lệ tín hiệu cao trên tạp âm được tăng cường.

apple-5
Micrô trên iPhone 16 được nâng cấp

Công nghệ pin xếp chồng

Tin đồn cho thấy các mẫu iPhone 16 Pro sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng, công nghệ này có thể mang lại công suất cao hơn và tuổi thọ dài hơn.

Ultra Model

Apple có thể giới thiệu iPhone 16 Ultra cao cấp và được bán cùng với iPhone 16, 16 Plus, 16 Pro và 16 Pro Max. Thiết bị này có thể có thêm những cải tiến về camera, màn hình lớn hơn và thậm chí có thể là thiết kế không có cổng.

iphone-16-series-6
Ultra Model

Tạm kết

Trên đây là các tin tức rò rỉ của iPhone 16 series. Các tin tức này cho thấy dòng điện thoại thế hệ mới của Apple sẽ sở hữu những cải tiến vượt trội nhất. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một siêu phẩm flagship.

Xem thêm Bí mật thiết kế iPhone 16 bị rò rỉ qua bản vẽ dự án mới

Đăng ký ngay Hoàng Hà Channel để xem các video review mới: