Thiết kế camera của iPhone 16 tiếp tục rò rỉ, mang đến cái nhìn độc đáo

iphone-16

Mục Lục

Theo thông tin chi tiết được chia sẻ bởi một người mách nước, loạt điện thoại thông minh iPhone 16 của Apple có thể xuất hiện với mô-đun camera phía sau được thiết kế lại. Một hình ảnh rò rỉ về mô-đun máy ảnh được cho là của mẫu iPhone 16 cho thấy chiếc điện thoại này có thể là mẫu máy đầu tiên kể từ iPhone 12 sở hữu bố cục camera được đặt theo chiều dọc. Một rò rỉ khác cũng gợi ý rằng dòng iPhone 16 sẽ bao gồm 5 mẫu, trong đó mẫu “Plus SE” được cho là sẽ thay thế mẫu Plus 6,7 inch.

Thiết kế camera của iPhone 16 có thể sẽ giống với iPhone X

Hình ảnh được chia sẻ bởi người dùng X, Majin Bu, trên nền tảng blog cho thấy camera của iPhone 16 dường như sẽ được thiết kế theo bố cục camera dọc như iPhone X.

Trong bài đăng, Bu đã chia sẻ hình ảnh khung máy ảnh chính cho mẫu ‌iPhone 16‌ cơ bản với bố cục camera dọc. Mặc dù hình ảnh bộ phận được đăng lộn ngược, nhưng người dùng vẫn nhận thấy được thiết kế mới.

iphone-16-1
Thiết kế camera của iPhone 16 có thể sẽ giống với iPhone X

Song song với đó, MacRumors cũng đã xác minh thiết kế thành phần trong hình trên. Thông qua các nguồn tin trong ngành, MacRumors có thể xác nhận rằng vật phẩm trong bài đăng của Bu là khung máy ảnh chính cho dự án máy ảnh I-34, dự định sử dụng trong mẫu ‌iPhone 16‌ tiêu chuẩn sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Thiết kế camera dọc trên iPhone 16 mang đến nhiều điều thú vị

Thông tin rò rỉ mới này phù hợp với nhiều báo cáo liên quan đến cách bố trí camera dọc mà Apple đã lên kế hoạch cho ‌iPhone 16‌. Trong báo cáo tháng 12 về các nguyên mẫu iPhone 16 đầu tiên, các leaker đã đề cập đến việc thế hệ iPhone mới sẽ có thiết kế dọc giống với thế hệ tiền nhiệm.

iphone-16-2
Thiết kế camera dọc trên iPhone 16 mang đến nhiều điều thú vị

Apple đã quyết định sắp xếp các camera theo chiều dọc, trái ngược với cách bố trí đường chéo hiện tại được tìm thấy trên mẫu iPhone 15 và 15‌ Plus cơ bản. Bằng cách sử dụng bố cục camera dọc, Apple có thể đưa tính năng quay Video không gian vào mẫu ‌iPhone 16‌ tiêu chuẩn, mở rộng phạm vi khả dụng tổng thể của tính năng này cho toàn bộ các mẫu ‌iPhone mới.

Cùng với cách bố trí camera dọc, ‌iPhone thế hệ tiếp theo cũng được cho là sẽ nhận được nút Hành động như iPhone 15 Pro và sẽ có thêm nút Chụp ảnh có công nghệ cảm biến lực, nằm ở cạnh phải của thiết bị.

iPhone 16 Pro xuất hiện với thiết kế camera độc đáo

Sau bài đăng về thiết kế camera dạng dọc, leaker Majin Bu cũng đã đăng tải hình ảnh kết xuất của iPhone 16 Pro cùng dòng trích dẫn rằng: ” Dựa vào những tin tức rò rỉ, tôi đã có thể tưởng tượng ra thiết kế camera mới sẽ xuất hiện trên iPhone 16, cụ thể là iPhone 16 Pro. Thiết kế có thể tương tự như hình ảnh bên dưới và có thể Apple đang trong quá trình thử nghiệm.”

Dù chưa được nhà sản xuất iPhone xác nhận chính thức về việc họ có thay đổi thiết kế camera hay không nhưng cư dân mạng đã có ý kiến phản đối ngay khi xem qua hình ảnh Majin Bu đăng tải.

iphone-16-3
Phiên bản Pro xuất hiện với thiết kế camera độc đáo

Một người dùng X đã nói rằng “Thiết kế này thật gớm ghiếc. Tôi hy vọng rằng công ty sẽ bám sát thiết kế hiện tại.” Một người dùng khác cũng nói rằng Apple đừng làm theo lối thiết kế này vì nó thật kỳ quặc.

Có thể thấy thiết kế camera mới trên iPhone 16 Pro đã nhận khá nhiều chỉ trích và ý kiến trái chiều. Và bản thân của những chuyên gia cũng cho rằng Apple có thể sẽ không đi theo lối thiết kế nói trên.

Thế hệ điện thoại mới có thể sẽ có 5 phiên bản trong lần ra mắt này

Người dùng X gần đây đã truyền nhau những hình ảnh có vẻ như là hình ảnh kết xuất của loạt điện thoại thông minh iPhone 16. Không giống như dòng iPhone 15, công ty có thể ra mắt 5 mẫu trong năm nay. Đó có thể là iPhone 16 SE, 16 Plus SE, 16, 16 Pro và 16 Pro Max.

dien-thoai-4
iPhone 16 có thể sẽ có 5 phiên bản trong lần ra mắt này

Các mẫu iPhone SE được cho là có một camera phía sau, trong khi mẫu iPhone tiêu chuẩn có hai camera, được bố trí theo chiều dọc. iPhone 16 Pro và Pro Max cao cấp của công ty có thể có bố cục ba camera phía sau được sắp xếp theo chiều dọc.

Tạm kết

Trên đây là những tin tức về hệ thống camera trên iPhone 16. Các thông tin rò rỉ sẽ còn được hé lộ trong tương lai, vì thế, bạn đọc đừng quên theo dõi Tin iPhone để xem những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm iPhone 16 Pro Max sẽ nhận được nâng cấp mạnh mẽ về camera

Xem thêm video review tại link!