iPhone 16 Pro sẽ có diện tích màn hình lớn hơn cùng các nâng cấp vượt trội về camera

Mục Lục

iPhone 16 Pro thuộc trong dòng điện thoại mới sẽ sớm ra mắt trong năm sau. Mặc dù còn nhiều tháng nữa mới có thông báo chính thức nhưng những tin đồn đã bắt đầu vẽ nên một bức tranh tổng quan về sản phẩm này. Dòng iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay của Apple, đi kèm với đó là những cải tiến đáng kể về camera,…

Màn hình iPhone 16 Pro sẽ có một kích thước lớn hơn

Theo nhiều nguồn tin, bao gồm cả nhà phân tích đáng tin cậy Ross Young, iPhone 16 Pro và Pro Max đều sẽ có màn hình lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Phiên bản 16 Pro dự kiến ​​sẽ có màn hình 6,3 inch, tăng so với màn hình 6,1 inch của người tiền nhiệm. Trong khi đó, 16 Pro Max sẽ có màn hình với kích thước 6,9 inch, tăng hơn 0,2 inch so với màn hình 6,7 inch của thế hệ 15 Pro Max.

iphone-16-pro-1
Màn hình iPhone 16 Pro sẽ có một kích thước lớn hơn. Nguồn ảnh: 9to5Mac

Nếu những tin đồn trên thành hiện thực, điều này có nghĩa là iPhone 16 Pro Max sẽ là chiếc iPhone có màn hình lớn nhất từng được ra mắt. Điều này cũng sẽ đánh dấu lần đầu tiên màn hình iPhone thay đổi kích thước kể từ khi dòng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được ra mắt vào năm 2020.

Kích thước dự kiến trên phiên bản Pro

Kích thước màn hình lớn hơn đồng nghĩa với việc nó sẽ ảnh hưởng đến kiểu dáng tổng thể của iPhone 16 Pro. Trong một báo cáo từ MacRumors, trang này đã đưa ra các thông số được cho là kích thước dự kiến của phiên bản Pro.

iphone-16-pro-2
Kích thước dự kiến trên phiên bản Pro

Như bạn có thể thấy, iPhone 16 Pro sẽ cao hơn một chút so với người tiền nhiệm. Chiều rộng được cho là không thay đổi, tạo nên kiểu dáng hẹp hơn. Các mẫu 16 Pro cũng sẽ nặng hơn một chút so với 15 Pro, trong khi độ dày không đổi.

iPhone 16 Pro sẽ có những thay đổi về pin

Một rò rỉ từ Kosutami vào tháng 11 đã cho thấy một loại pin nguyên mẫu ban đầu có thể được trang bị cho iPhone 16 Pro. Theo hình ảnh rò rỉ có thể dễ dàng thấy rằng viên pin sẽ có một lớp vỏ kim loại hoàn toàn mới.

Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng viên pin có vỏ kim loại cho iPhone. Trước đây, công ty chỉ sử dụng một lớp giấy bạc truyền thống để bao bọc. Pin của thế hệ điện thoại mới được cho là sử dụng thiết kế hình chữ L tương tự người tiền nhiệm và có dung lượng 3.355 mAh, lớn hơn một chút so với pin 3.274 mAh trên iPhone 15 Pro.

iphone-16-pro-3
Dòng điện thoại mới sẽ có những thay đổi về pin

Việc chuyển sang vỏ kim loại sẽ mang đến những cải tiến đáng kể về khả năng tản nhiệt cho 16 Pro. Đồng thời nó cũng có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin, cho phép iPhone 16 Pro hoạt động với mức hiệu suất cao hơn trong một thời gian dài hơn và giải quyết vấn đề quá nhiệt đã từng xuất hiện trên iPhone 15 Pro.

Nâng cấp camera trên iPhone 16 Pro

Bên cạnh các thông tin kể trên, cũng có một số tin đồn về những cải tiến trên camera có thể xuất hiện trong dòng điện thoại mới. Đáng chú ý nhất là nhiều nguồn đã báo cáo rằng iPhone 16 Pro sẽ sử dụng một ống kính tứ lăng kính zoom 5x, hiện chỉ có trên iPhone 15 Pro Max.

Mặt khác, phiên bản Pro Max cao cấp hơn có thể mang đến một sự khác biệt mới với phạm vi zoom quang học lớn hơn. Một tin đồn vào tháng 7 đã gợi ý rằng 16 Pro Max có thể được trang bị một máy ảnh tele siêu dài bằng kính tiềm vọng mới. Tuy nhiên, thông tin nói trên vẫn chưa được kiểm chứng bởi bất kỳ nguồn tin uy tín nào khác.

apple-4
Camera sẽ có những nâng cấp đáng kể

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã báo cáo rằng iPhone 16 Pro sẽ sử dụng cảm biến camera mới của Sony cho camera chính. Mặc dù thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ nhiều nhưng người ta kỳ vọng rằng sự thay đổi này có thể giúp cải thiện đáng kể về khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Wifi và 5G sẽ có khả năng nhanh hơn

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Jeff Pu, iPhone 16 Pro sẽ hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7. Đây là bản nâng cấp hơn so với Wi-Fi 6E có trên iPhone 15 Pro. Wi-Fi 7 sẽ tăng đáng kể tốc độ truyền dữ liệu ở mức cao nhất, theo lý thuyết là hơn 40Gbps. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ truyền tải sẽ nhanh hơn bốn lần khi so với Wi-Fi 6E và hơn gần sáu lần đối với Wi-Fi 5. Wi-Fi 7 cũng tập trung vào việc giảm độ trễ, một yếu tố quan trọng đối với những phụ kiện nhà thông minh và tai nghe như Vision Pro.

apple-5
Wifi và 5G sẽ mang đến khả năng nhanh hơn

Tạm kết

Trên đây là những tin đồn về dòng sản phẩm iPhone 16 Pro. Các tin đồn sẽ tiếp tục xuất hiện trong tương lai, vì thế, bạn đừng quên theo dõi Tin iPhone để cập nhật thêm thông tin nhé!

Xem thêm Thiết kế camera của iPhone 16 tiếp tục rò rỉ, mang đến cái nhìn độc đáo

Đừng quên theo dõi các video review tại Hoàng Hà Channel nhé!