iPhone Lock là gì? Cách phân biệt iPhone Lock hay Quốc Tế

iPhone Lock là gì? Cách phân biệt iPhone Lock hay Quốc Tế

Mục Lục

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều phiên bản iPhone khác nhau. Sự đa dạng này khiến nhiều người không biết làm thế nào để phân biệt được iPhone lock và iPhone quốc tế? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người yêu thích sử dụng iPhone luôn đắn đo trăn trở khi muốn mua một chiếc iPhone mới cho mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu iPhone lock là gì và cách phân biệt iPhone lock và quốc tế nhé.

Tìm hiểu iPhone lock và iPhone quốc tế

iPhone lock là một thuật ngữ quen thuộc với những người yêu thích và rành về dòng điện thoại này của Apple. Thuật ngữ này chỉ những chiếc điện thoại iPhone được bán kèm với hợp đồng độc quyền của một nhà mạng. Điều này khiến cho chiếc iPhone đó chỉ có thể sử dụng Sim được cung cấp bởi một nhà mạng cố định nào đó. Khi sử dụng Sim của nhà mạng khác, thiết bị sẽ không hoạt động.

Tìm hiểu iPhone lock và iPhone quốc tế

iPhone Lock và iPhone bản quốc tế gần như không có gì khác biệt về phần cứng và phần mềm. Sự khác biệt duy nhất là ở điều kiện sử dụng. Và trên thị trường giá bán của iPhone lock rẻ hơn bản quốc tế khá nhiều.

Hướng dẫn phân biệt iPhone bản quốc tế và iPhone Lock là gì?

Dưới đây là một số cách nhận biết và phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế:

Nhận biết qua hình thức bên ngoài

Trên thực tế, iPhone lock và iPhone quốc tế trông giống hệt nhau cả bên ngoài lẫn bên trong. Điểm khác biệt duy nhất là Apple khóa carrier-locked bởi nhà mạng nên không thể sử dụng thiết bị bằng thẻ SIM khác. Vì vậy, để sử dụng thiết bị, việc mở khóa là cần thiết.

Hướng dẫn phân biệt iPhone bản quốc tế và iPhone Lock là gì?

Vì vậy, dù đại lý iPhone hay cá nhân mua iPhone lock thì vẫn phải unlock iPhone. Hiện nay có 2 phương pháp unlock iPhone phổ biến nhất:

Mở khóa qua bộ chuyển đổi SIM

Bộ chuyển đổi SIM là một bảng mạch nhỏ được lắp cùng với thẻ SIM bạn muốn sử dụng. Nhiệm vụ chính của công cụ là đánh lừa chip của iPhone tin rằng thẻ SIM này được chấp nhận. Và bạn sẽ sử dụng thiết bị bình thường như một thiết bị quốc tế (ngoại trừ một số vấn đề nhỏ mà bộ chuyển đổi SIM có thể gây ra). Tuy nhiên, thật dễ dàng để phân biệt xem iPhone có được mở khóa bằng phương pháp này hay không – chỉ cần tháo khay SIM ra và nếu thấy bảng mạch bổ sung được gắn vào SIM, bạn sẽ biết đó là thiết bị bị khóa đang được mở khóa.

Mở khóa iPhone bằng mã số

Nói đến việc sử dụng mã số nghe có vẻ xa vời nhưng có thể hiểu như sau. Apple khóa iPhone theo hợp đồng của các nhà mạng, tuyên bố người dùng iPhone sẽ sử dụng mạng của họ. Tuy nhiên, một số nhà mạng cho phép người dùng iPhone chuyển mạng bằng cách mua bản mở khóa cho iPhone của họ, trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như một hoặc hai năm hoặc vĩnh viễn, với các mức giá khác nhau.

Hướng dẫn phân biệt iPhone bản quốc tế và iPhone Lock là gì?

Khi người dùng mua tính năng mở khóa từ nhà cung cấp dịch vụ, họ sẽ cung cấp IMEI và số sê-ri và nhà cung cấp dịch vụ sẽ mở khóa iPhone từ xa cho họ. Sau đó, người dùng có thể sử dụng iPhone của mình như một thiết bị quốc tế.

Phân biệt iPhone bản quốc tế và iPhone Lock là gì thông qua Kiểm tra IMEI

Thật vậy, một trong những cách dễ dàng để phân biệt iPhone lock và quốc tế đó là kiểm tra IMEI của iPhone. Để kiểm tra IMEI iPhone, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.
  • Bước 2: Truy cập trang web kiểm tra IMEI cho iPhone để phân biệt giữa bản lock và bản quốc tế.

Phân biệt iPhone bản quốc tế và iPhone Lock là gì thông qua Kiểm tra IMEI

Lưu ý: Tại đây hệ thống cho phép người dùng kiểm tra miễn phí với 3 IMEI mỗi ngày.

  • Bước 3: Nhập mã IMEI > nhấn Check sau đó chờ kết quả.

Như vậy bây giờ chúng ta đã có thể phân biệt được iPhone  lock và iPhone bản quốc tế.

Kết luận

Với những thông tin trên, giờ đây bạn đã hiểu sơ qua về cách phân biệt iPhone lock là gì và iPhone quốc tế là gì. Bên cạnh sự tràn lan của iPhone, hàng nhái tràn lan trên thị trường, người dùng không chỉ nên phân biệt iPhone lock mà thôi. Nhưng cũng nhớ kiểm tra, phân biệt giữa iPhone chính hãng, iPhone nhập khẩu (chợ đen) để đảm bảo chất lượng thiết bị của mình.