Khám phá sâu hơn về nút chụp mới trên iPhone 16

nut-chup-moi-tren-iphone-16

Mục Lục

Trong khi Galaxy S24 mới của Samsung và Pixel 8 của Google đi sâu hơn vào cuộc chiến tính năng hỗ trợ AI, Apple được cho là đang nghiên cứu một nút chụp mới trên iPhone 16 để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh. Các báo cáo trước đây đã nói rất nhiều về nút chụp này. Và trong bài viết hôm nay, Tin iPhone sẽ đưa đến bạn những thông tin chi tiết hơn về nó.

Khám phá sâu hơn về nút chụp mới trên iPhone 16

Nút chụp mới trên iPhone 16 sẽ là nút cơ học

Theo hai nguồn tin đã trao đổi với The Information, Apple đang thử nghiệm một nút camera vật lý mới cho iPhone 16. Nút mới này đã bị rò rỉ nhiều lần trong vài tháng qua, nhưng đến bây giờ The Information mới tiết lộ một số chi tiết về cách thức hoạt động của nó cũng như cách chiếc điện thoại hàng đầu tiếp theo của Apple làm việc. 

nut-chup-moi-tren-iphone-16-1
Nút chụp mới trên iPhone 16 sẽ là nút cơ học

Theo đó, nút chụp mới sẽ không có diện tích bề mặt điện dung như suy đoán trước đây. Thay vào đó, đầu vào mới sẽ là một nút cơ học có thể có khả năng cảm ứng dựa vào áp lực. Điều đó sẽ cho phép người dùng nhấn nhẹ nút để lấy nét, nhấn mạnh để quay video hoặc vuốt sang trái và phải để phóng to và thu nhỏ.

Nút chụp mới sẽ là điểm giúp Apple vượt trội hơn

Nút mới sẽ xuất hiện trên toàn bộ sản phẩm trong dòng iPhone 16. Nó sẽ được đặt ở cạnh phải của điện thoại, ngay dưới nút nguồn, giúp bạn dễ dàng truy cập khi chụp ở chế độ ngang.

Theo thông tin từ bên rò rỉ, Apple tin rằng đây là điểm khác biệt chính và là điểm thu hút để bán hàng của iPhone 16. Apple từ lâu đã có lợi thế trong việc quay video, vì vậy bất cứ điều gì hỗ trợ sẽ làm gia tăng khoảng cách giữa Apple và các đối thủ Android.

Khả năng camera sẽ bước lên một tầm cao khác nhờ nút chụp mới trên iPhone 16

Những điều được đề cập ở trên là một tin tức thú vị cho hệ thống camera của Apple vì nó tập trung chủ yếu vào một thứ cổ điển, nút vật lý, đồng thời mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới.

Samsung và Google hiện đang tập trung công suất vào việc phát triển và tích hợp AI trên điện thoại, giúp mang đến khả năng quay chụp hàng ngày thông minh hơn. Nhiều chuyên gia đã chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy một số công nghệ hỗ trợ AI của Apple trên iPhone năm nay. Một điều hứa hẹn khác là công ty cũng đang đầu tư một số tiền R&D để cải thiện trải nghiệm chụp ảnh cơ bản nhất.

nut-chup-moi-tren-iphone-16-3
Khả năng camera sẽ bước lên một tầm cao khác nhờ nút chụp mới trên iPhone 16

Nút chụp chuyên dụng sẽ cải thiện hoàn toàn trải nghiệm của người dùng, như chúng ta đã thấy trên một số mẫu Sony Xperia. iPhone 15 đã có nút Hành động đa chức năng. Vì vậy thật thú vị khi Apple đang xem xét bổ sung thêm một phương thức vật lý khác. Có lẽ rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế của dòng iPhone 16 sắp ra mắt.

Nút chụp mới trên iPhone 16 sẽ là công cụ để đối đầu với những sản phẩm khác

Các nhà sản xuất đối tác của Apple hiện đang thực hiện một cách tiếp cận khác để bổ sung thêm đầu vào mới trên dòng iPhone 16. Sự bổ sung này được cho là công cụ mới để giúp Apple đối đầu với các thương hiệu khác. Như đã đề cập ở trên, iPhone được đánh giá tốt về khả năng camera, vì thế, bất kỳ hỗ trợ nào liên quan đến trải nghiệm quay chụp cũng sẽ mang tới những lợi thế cho Apple.

Theo đó, Galaxy S24 mới nhất của Samsung đi kèm bút cảm ứng để chạm chính xác, có thể hữu ích khi điều chỉnh các cài đặt phức tạp ở chế độ máy ảnh chuyên nghiệp. Các dòng điện thoại khác như U12 của HTC đã thay thế tất cả các đầu vào cơ học bên ngoài bằng các nút cảm ứng. Pixel 2 của Google (do HTC sản xuất) có một cạnh hoạt động xung quanh thân điện thoại có thể chạm và triệu hồi Trợ lý Google.

nut-chup-moi-tren-iphone-16-3
Nút chụp mới trên iPhone 16 sẽ là công cụ để đối đầu với những sản phẩm khác

Những đối thủ của Apple đều sở hữu những ưu điểm riêng và mang tính vượt trội. Vì thế gã khổng lồ Táo khuyết sẽ phải nỗ lực hơn để đưa dòng iPhone mới đến rộng rãi hơn với người dùng.

Tạm kết

Trên đây là các tin tức cũng như thảo luận về nút chụp mới trên iPhone 16. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về nút vật lý có thể sẽ xuất hiện trên dòng iPhone mới.

Xem thêm Thông số kỹ thuật chính của iPhone 16 và iPhone 16 Plus vừa được tiết lộ hai nâng cấp bạn cần biết

Đừng quên khám phá các video thú vị tại kênh YouTube.