Tại sao bạn nên chờ mua iPhone 16 series?

iphone-16-series

Mục Lục

iPhone 15 đã ra mắt với nhiều cải tiến lớn như khung viền Titanium, Action Button, USB-C, Dynamic Island cùng những nâng cấp về hệ thống camera và hiệu năng. Tuy nhiên, tin đồn về những tính năng mới của iPhone 16 series lại hấp dẫn hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm của mình. Sau đây sẽ là những lý do vì sao bạn nên đợi mua dòng iPhone 16.

Những lý do bạn nên chờ mua iPhone 16 series

iPhone 16 series có thể sẽ có Face ID dưới màn hình

Tuy không được nhiều mặt báo đưa thông tin này nhưng nhiều tín đồ công nghệ đã cho rằng Apple sẽ trang bị Face ID dưới màn hình cho thế hệ điện thoại mới của mình. Dường như, tính năng Face ID sẽ được xuất hiện trên các mẫu cao cấp như iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

iphone-16-series-1
iPhone 16 series có thể sẽ có Face ID dưới màn hình

Điều này cũng có nghĩa là diện tích màn hình sẽ lớn hơn so với việc có notch hoặc Dynamic Island. Nhiều tin tức đã đề cập đến việc kích thước của iPhone 16 series sẽ lớn hơn, do đó tính năng này có thể sẽ thành hiện thực. Trên màn hình, người dùng sẽ có một đường cắt hình tròn cho camera, tương tự như cách các nhà sản xuất Samsung đang xử lý trên các thiết bị Android hiện nay.

Cải thiện tình trạng quá nhiệt cho iPhone 16 series

Dòng iPhone 15 sau khi phát hành đã gặp một số vấn đề quá nhiệt và công ty đã phải tung ra bản cập nhật ngay lập tức. Để tránh tình trạng này lặp lại một lần nữa, Apple đang nghiên cứu về hệ thống làm mát từ graphene trên 4 thiết bị của dòng iPhone 16.

iphone-16-series-2
Cải thiện tình trạng quá nhiệt cho điện thoại

Ngoài ra, pin iPhone của dòng Pro sẽ chuyển sang vỏ kim loại với lý do tương tự. Mặc dù, cách thức hoạt động của hệ thống mới chưa được tiết lộ nhiều. Nhưng người dùng vẫn có thể hy vọng vào một thiết bị mới mang lại hệ thống tản nhiệt đạt hiệu quả tốt hơn.

Hệ thống camera nâng cấp

Hệ thống camera trên bộ đôi cao cấp iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có thể được trang bị ống kính Ultra Wide 48MP hiện đại, cho phép điện thoại cải thiện hơn về khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Được biết, thế hệ mới sẽ sử dụng tính năng gộp pixel để kết hợp dữ liệu từ bốn pixel thành một “super pixel” để có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Đặc biệt, mẫu iPhone 16 Pro có thể sở hữu ống kính tele có độ zoom quang 5x thay vì 3x như hiện tại.

iphone-16-series-3
Hệ thống camera nâng cấp hơn trên iPhone 16 series

Các tin đồn khác cũng nói rằng, kích thước lớn hơn của thiết bị sẽ tạo ra một khoảng trống lớn để có thể đặt được ống kính mới. Đây cũng chính là lý do tại sao ống kính tứ lăng kính lại không xuất hiện trên chiếc điện thoại iPhone 15 Pro năm nay.

Hiệu suất iPhone 16 series tốt hơn cùng dòng chip A18 mới

Tất cả các mẫu điện thoại trong iPhone 16 series dự kiến sẽ được trang bị bộ vi xử lý mới, A18. Dòng chip mới sẽ được TSMC sản xuất bằng nút quy trình 3nm thế hệ thứ hai, được gọi là N3E. Theo đó, quy trình này sẽ cho phép TSMC tăng năng suất bằng cách sản xuất trên quy trình 3nm. Nhờ vào tiến trình này, hiệu suất trên con chip mới sẽ tăng vượt bậc, cũng như mang đến sự mạnh mẽ hơn trong các tác vụ của người dùng.

apple-4
Hiệu suất tốt hơn cùng dòng chip A18 mới

Tính năng AI trong iOS 18

Dòng iPhone 16 sẽ được chạy trên hệ điều hành iOS 18 mới, dự kiến được ra mắt vào mùa hè tại WWDC 2024. Theo những tin tức rò rỉ gần đây, Apple có thể sẽ giới thiệu các tính năng Siri mới được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến. Thêm vào đó, các tính năng mới đều là những tính năng độc quyền, có thể chỉ xuất hiện trên iPhone 16 series.

apple-5
Tính năng AI trong iOS 18

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp những lý do tại sao bạn nên mua iPhone 16 series. Thế hệ điện thoại hiện tại của Apple đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, có thể thấy thế hệ tiếp theo còn mang đến nhiều cải tiến vượt bậc hơn nữa và hứa hẹn cho người dùng những bất ngờ thú vị. Vì thế hãy cùng đón chờ thêm những tin tức mới nhất về dòng iPhone 16 này tại trang Tin iPhone nhé!

Xem thêm Rò rỉ những thiết kế của iPhone 16 Pro và dự kiến tương lai của dòng iPhone 16

Đừng bỏ qua các video tại kênh YouTube này nhé!