6 tính năng mới sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Plus

iphone-16-plus

Mục Lục

Dòng sản phẩm iPhone 2024 của Apple dự kiến ​​sẽ bao gồm 4 mẫu: iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Mặc dù các mẫu Pro cao cấp hơn có xu hướng chiếm phần lớn sự chú ý, nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone 16 Plus giá cả phải chăng hơn sẽ không có điều gì mới để gây tiếng vang.

6 tính năng mới sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Plus

Trên thực tế, còn 9 tháng nữa mới đến lúc Apple ra mắt loạt điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo của mình. Tuy nhiên đã có một số tin đồn về những gì chúng ta có thể mong đợi đối với chiếc điện thoại giá cả phải chăng của Apple. Đây là tất cả mọi thứ đã được rò rỉ cho đến nay.

Bố cục camera được thiết kế lại

iPhone 16 Plus được đồn đại là có bố cục camera dọc tương tự như bố cục camera được sử dụng trên iPhone 12 và iPhone 12 mini. Apple đã sử dụng bố cục đường chéo cho hai dòng điện thoại iPhone 13 cùng iPhone 14 và không hoàn toàn rõ tại sao Apple lại hoàn nguyên thiết kế này. Nhưng một giả thuyết cho rằng Apple mang đến thiết kế này là để có thể cho phép các thiết bị quay video không gian cho Apple Vision Pro.

iphone-16-plus-1
Bố cục camera được thiết kế lại

Nút hành động sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Plus thay vì nút tắt tiếng

Hiện tại, chỉ có các mẫu iPhone 15 Pro mới có Nút hành động, nhưng vào năm 2024, Nút hành động dự kiến ​​sẽ được mở rộng cho các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn và trong đó có 16 Plus.

iphone-16-plus-2
Nút hành động sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Plus thay vì nút tắt tiếng

Theo đó, nút Hành động sẽ thay thế công tắc tắt tiếng trước đây trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Tuy nhiên, không giống như công tắc tắt tiếng, nút Hành động có thể được cấu hình để thực hiện một loạt chức năng. Trên các mẫu iPhone 16, Apple cũng có kế hoạch bổ sung thêm nhiều chức năng hơn cho nút Action.

Nút chụp bằng điện dung có thể xuất hiện trên iPhone 16 Plus

Trong các báo cáo nói rằng tất cả các mẫu iPhone 16 sẽ được trang bị nút chụp được làm bằng điện dung. Nhưng song song với đó cũng có những tin đồn nói rằng nút chụp này sẽ được làm từ chất liệu rắn cơ học. Nút này sẽ nằm cùng phía với nút nguồn, trong không gian được chiếm giữ bởi ăng-ten 5G mmWave ở Hoa Kỳ.

iphone-16-plus-3
Nút chụp bằng điện dung có thể xuất hiện trên iPhone 16 Plus

Mục đích của nút này có thể liên quan đến máy ảnh. Các tính năng mà nút này có thể mang đến như thu phóng máy ảnh, chụp và nhiều thao tác khác mà các tin đồn chưa đề cập chi tiết. Điều này cho thấy rằng 16 Plus có thể sẽ trở thành một phiên bản “xịn xò” hơn trong lần ra mắt này.

Chip silicon mới của Apple

iPhone 16 và iPhone 16 Plus dự kiến ​​sẽ sử dụng chip A18 thay vì là chip A17 Pro giống như trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Con chip mới này được cho là sẽ sử dụng quy trình N3E chi phí thấp hơn của TSMC. N3E là nút có giá cả phải chăng hơn, có mật độ bóng bán dẫn thấp hơn, hiệu suất thấp hơn và hiệu suất cao hơn.

apple-4
Chip silicon mới của Apple

Trong khi một tin đồn cho rằng Apple sẽ gọi con chip được sử dụng trong các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn là “A17”. Nhưng nhà phân tích Jeff Pu tin rằng Apple sẽ sử dụng cách đặt tên A18 và A18 Pro và tất cả các mẫu iPhone 16 đều có một số loại chip dòng A18.

Thiết kế tản nhiệt mới trên iPhone 16 Plus

Mẫu iPhone 16 Plus ​​​​dự kiến sẽ có thiết kế tản nhiệt mới dựa trên graphene giúp chống quá nhiệt, một vấn đề mà một số mẫu iPhone 15 gặp phải trước khi Apple giải quyết vấn đề này bằng bản cập nhật phần mềm.

apple-5
Thiết kế tản nhiệt mới trên iPhone 16 Plus

Graphene có tính dẫn nhiệt cao, vượt trội hơn so với đồng, chất hiện đang được sử dụng trong tản nhiệt iPhone. Apple đã quan tâm đến graphene để quản lý nhiệt một thời gian và nộp bằng sáng chế liên quan đến việc khám phá vật liệu tản nhiệt trong các thiết bị di động.

Công nghệ màn hình OLED mới

Tấm nền OLED được sử dụng trong iPhone 16 Plus có thể sử dụng công nghệ ống kính siêu nhỏ giúp cải thiện độ sáng và giảm mức tiêu thụ điện năng.

iphone-16-plus-6
Công nghệ màn hình OLED mới

Mảng vi thấu kính (MLA) sử dụng một mẫu đồng nhất gồm hàng tỷ thấu kính bên trong bảng điều khiển để giảm phản xạ bên trong. Những thấu kính này chuyển hướng ánh sáng phản chiếu ngược từ bên trong tấm nền về phía màn hình, tăng độ sáng cảm nhận được mà không tăng mức tiêu thụ điện năng.

Tạm kết

Trên đây là những rò rỉ đồn đoán trên iPhone 16 Plus. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm Thông số kỹ thuật chính của iPhone 16 và iPhone 16 Plus vừa được tiết lộ hai nâng cấp bạn cần biết

Khám phá các sản phẩm công nghệ tại kênh YouTube.