iPhone 15 ra mắt 2023 có thể có những phím chức năng mới lạ

Iphone 15 ra mắt 2023 có thể có những phím chức năng mới lạ

Mục Lục

Phím vật lý trên điện thoại iPhone đã là dĩ vãng những năm gần đây. Theo chuyên gia phân tích công nghệ Ming-Chi Kuo, iPhone 15 cùng phím chức năng mới sẽ dự kiến trình làng vào năm 2023 sẽ được trang bị “nút rắn” thay vì nút vật lý thông thường. Iphone 15 ra mắt 2023 có thể có những phím chức năng mới lạ

Kuo cũng tuyên bố rằng nút nguồn bên phải và 2 phím âm lượng lên trái sẽ được chuyển thành “phím rắn” trên các dòng iPhone 15 cao cấp này.

Mặc dù khái niệm “phím rắn” nghe có vẻ phức tạp với nhiều người, đa số người dùng iPhone và Mac đã quen thuộc với thiết kế này. iPhone 7 cũ đã có nút home ở trạng thái rắn này và bản MacBook mới có một trackpad có thể ví như một “phím rắn” phiên bản lớn.

Phím rắn là gì?

Phím rắn có nghĩa là không có bất kì chuyển động nào khi ta tương tác với những phím này. Với công nghệ Taptic Engine của Apple, người dùng vẫn có cảm giác nhấn nút nhờ một động cơ nhỏ tạo ra rung động nhằm tạo ra phản hồi Taptic. Theo Kuo, điều này đồng nghĩa với việc việc iPhone 15 sẽ có 2 động cơ Taptic; một ở bên trái và một ở bên phải. Các dòng iPhone hiện nay chỉ có 1 động cơ Taptic cung cấp phản hồi khi bạn nhấn vào màn hình.

Tuy nhiên, vẫn chưa có công bố chính thức nào đến từ phía Apple khẳng định rằng các phím này có hoàn toàn khác xa với nút hiện tại hay không.

Ta có thể trông đợi gì ở iPhone 15

Kuo cũng đề cập rằng những dòng điện thoại cao cấp sau này của Android sẽ kế thừa công nghệ này và tạo ra những sản phẩm có phím bấm tương tự.

Cuối cùng, ông nhấn mạnh rằng USB Type C và phím chức năng iphone 15 mới này là 2 điểm cập nhật đáng quan tâm nhất của iPhone 15. Phó chủ tịch marketing toàn cầu của Apple – Greg Joswiak – đã xác nhận rằng công ty sẽ chuyển sang USB Type C cho các dòng iPhone của mình mặc dù chưa tiết lộ thời gian cụ thể.

Một vài tin đồn khác về iPhone 15 nói rằng các mẫu Pro sẽ được trang bị một con chip mới, A17 Bionic, một camera tele được cải thiện và bộ nhớ RAM lên tới 8GB. iPhone 15 Pro có thể không ra mắt trong 10 tháng nữa, vì vậy đừng quá đặt niềm tin vào các tin đồn cho đến khi điện thoại được ra mắt.

En plus de l'USB-C l'iPhone 15 devrait ressembler à ça

Trên đây là thông tin về iPhone 15 ra mắt 2023 có thể có những phím chức năng mới lạ. Đừng quên theo dõi Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.