iPhone 16 Pro Max sẽ nhận được nâng cấp mạnh mẽ về camera

iphone-16-pro-max

Mục Lục

Theo Macrumors, trang tin tức uy tín, Digital Chat Station, đã đăng tải một bài viết trên Weibo và cho biết rằng iPhone 16 Pro Max sẽ là smartphone hàng đầu về hình ảnh trong thế hệ tiếp theo. Điều này chứng minh rằng Apple sẽ tập trung vào việc nâng cấp hệ thống camera cho flagship năm 2024 của mình.

iPhone 16 Pro Max sẽ nhận được nâng cấp mạnh mẽ về camera

Theo nguồn tin Digital Chat Station, camera chính trên iPhone 16 Pro Max sẽ được trang bị cảm biến Sony IMX903 có độ phân giải 48MP, giúp mang đến khả năng quay chụp rõ nét hơn bao giờ hết. Đi kèm với đó còn có thiết kế xếp chồng để đạt hiệu suất tốt hơn. Một trong những tính năng nổi bật của cảm biến này phải kể đến Dual Pixel Autofocus (DPAF). Tính năng này gúp tăng cường độ chính xác và và cho phép camera đạt tốc độ nhanh khi lấy nét.

iphone-16-pro-max-1
iPhone 16 Pro Max sẽ nhận được nâng cấp mạnh mẽ về camera

Tài khoản của trang thông tin này khi đăng tải bài viết trên Weibo cũng nhắc lại tuyên bố trước đây cho rằng 16 Pro‌‌ Max sẽ sở hữu cảm biến camera lớn hơn 12% cùng kích thước 1/1.14 inch. Trong khi đó, các mẫu ‌iPhone 14‌ Pro và ‌iPhone 15 Pro hiện có cảm biến chỉ 1/1.28 inch.

Cảm biến lớn hơn có thể cải thiện về dải động và độ mờ hậu cảnh của camera ‌chính, cũng như tăng cường đáng kể khả năng chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng vì diện tích bề mặt lớn có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn cùng tốc độ màn trập và khẩu độ.

Các tin đồn về iPhone 16 Pro Max

Màn hình của iPhone 16 Pro Max

Nói về màn hình, Apple đã cố gắng làm cho viền mỏng hơn trên cả hai mẫu iPhone 15 Pro, nhưng một nhà phân tích chủ chốt tại Display Supply Chain Consultants đã cho rằng toàn bộ tấm nền sẽ tăng kích thước vào năm tới. Nếu tin đồn trên là đúng thì điều này có thể có nghĩa là iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch, lớn hơn so với sản phẩm 6,7 inch hiện tại của 15 Pro Max và biến nó thành chiếc iPhone lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Nhà phân tích chính của DSCC, Ross Young cũng gợi ý rằng Apple cuối cùng có thể vượt ra khỏi tỷ lệ khung hình 19,5: 9 được trang bị trên một số iPhone gần đây nhất, thay vào đó chọn tỷ lệ 19,6: 9. Điều này sẽ làm cho phạm vi của iPhone 16 Pro cao hơn và hẹp hơn một chút so với 15 Pro Max.

iphone-16-pro-max-2
Màn hình của iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

Ngoài ra, tin đồn cũng nói thêm rằng phiên bản Pro Max năm nay sẽ trang bị cổng USB-C, khung titan mới nhẹ và chắc chắn cũng sẽ có diện mạo khác. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia hy vọng Apple sẽ cung cấp nhiều màu sắc thú vị hơn trên Pro Max năm tới vì dòng sản phẩm năm nay có vẻ hơi nhạt nhẽo.

Camera sẽ là điều đáng mong đợi

Bên cạnh tin đồn về camera chính đã đề cập ở trên, trước đây, Digital Chat Station cũng đã cho rằng camera của iPhone 16 Pro Max có thể thách thức Samsung ở một lĩnh vực này. Cụ thể là mẫu máy tiếp theo có thể tự hào về camera “siêu tele”. Điều đó có nghĩa là điện thoại sẽ được trang bị một máy ảnh có dải tiêu cự đáp ứng hoặc vượt quá 300mm, vượt qua phạm vi zoom của Galaxy S23 Ultra, đối thủ chính hiện tại của nó trong phân khúc này.

iphone-16-pro-max-3
Camera trên iPhone 16 Pro Max sẽ là điều đáng mong đợi

Tùy thuộc vào cách tiếp cận của Apple, cảm biến có thể sử dụng thiết kế lăng kính mở rộng (như điện thoại Ultra của Samsung) hoặc lăng kính gập (như lăng kính tứ giác được tìm thấy trên ống kính chụp ảnh tele 5x của 15 Pro Max) cho mô-đun máy ảnh có cấu hình thấp hơn. Ngoài ra, công ty có thể kết hợp công nghệ lăng kính và cắt cảm biến hiện có để đạt được phạm vi thu phóng mục tiêu ấn tượng này.

Các thông tin cũng cho biết rằng Apple có thể sử dụng kính đúc mỏng hơn để giúp đạt được mức thu phóng mở rộng trên iPhone 16 Pro Max. Điều này có nghĩa là bất kỳ phương pháp nào ở trên mà Apple sử dụng, ống kính thu cũng sẽ được thu nhỏ hơn phương pháp khác.

Tạm kết

Có thể thấy phiên bản iPhone 16 Pro Max sẽ là thiết bị được Apple cải tiến và mang đến nhiều tính năng mới vượt trội. Hy vọng rằng gã công nghệ khổng lồ Táo khuyết sẽ mang tới cho chúng ta nhiều điều bất ngờ. Và bạn đọc đừng quên theo dõi Tin iPhone để đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm Touch ID sẽ không hoạt động trở lại trên iPhone 16

Xem ngay các video review tại kênh YouTube!